TỌA ĐÀM KẾT NỐI XUẤT KHẨU THEO CHUỖI CÁC SẢN PHẨM CHĂN NUÔI TỈNH ĐẮK LẮK

Chiều 30/10, UBND tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm kết nối xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi Tòa đàm có các đồng chí:  Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước về lĩnh vực chăn nuôi.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện tập đoàn De Heus Châu Á; Tập đoàn Hùng Nhơn; Công ty Bel Gà Việt Nam; Công ty  trên diễn đàn Tọa đàm.

Những năm qua, nông nghiệp Đắk Lắk chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng giá trị sản xuất chăn nuôi, từ 18,7% năm 2010 lên 19,84% (năm 2016), đem lại giá trị sản xuất trên 7.000 tỷ đồng năm 2016. Chăn nuôi gia súc duy trì ổn định, với tổng đàn năm 2016 trên 1,1 triệu con, cung cấp trên 124 nghìn tấn thịt cho tiêu thụ trong và ngoài tỉnh; chăn nuôi gia cầm cũng phát triển mạnh, với gần 10 triệu con (năm 2016), đạt mức tăng bình quân 5,62%/năm, sản lượng thịt, trứng đạt 29.434 tấn và 200 triệu quả; sản lượng ong mật đứng đầu cả nước với 8.000 tấn, có mặt ở các thị trường Mỹ, Nhật Bản, EU… Toàn tỉnh có 407 trang trại chăn nuôi; bước đầu tỉnh đã kêu gọi được một số DN đầu tư vào chăn nuôi, hiện phần lớn các công ty đang trong giai đoạn xây dựng cơ bản và chuẩn bị khâu thức ăn trước khi nhập bò về nuôi.

Bí thư Tỉnh ủy Êban YPhu phát biểu tại buổi Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các tập đoàn, công ty đã giới thiệu về mô hình chăn nuôi theo chuỗi, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức thành công chuỗi liên kết sản xuất chăn nuôi gia súc, gia cầm xuất khẩu.

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu nhấn mạnh, Đắk Lắk có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển chăn nuôi, thêm vào đó, tỉnh cũng đã có các vùng quy hoạch chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao. Tuy nhiên, chăn nuôi của Đắk Lắk mới chỉ đáp ứng được nhu cầu thực phẩm trong tỉnh và xuất sang một số tỉnh lân cận, các dự án có quy mô tương đối lớn đầu tư trong lĩnh vực chăn nuôi thời gian qua còn ít; sự kết nối giữa chăn nuôi, chế biến, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu theo chuỗi chưa được quan tâm phát triển. Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, qua buổi tọa đàm hôm nay, sẽ có nhiều DN trong nước và đối tác nước ngoài phối hợp với các DN, trang trại của tỉnh triển khai kết nối chăn nuôi và xuất khẩu theo chuỗi các sản phẩm chăn nuôi của tỉnh.

Nguồn : https://daklak.gov.vn


Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ: 66 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Daklak

Điện thoại: 02623.873399 - fax 02623.3855574

Email: doanhnhantredaklak@gmail.com

© 2015 Hội DNT Tỉnh Đắk Lắk